Vòi cảm ứng, cách lắp đặt như thế nào?

23-08-2018
TIN TỨC

Chắc chắn là gia đình bạn cũng đang sử dụng vòi chậu, ít nhất là một chiếc trong căn bếp hoặc nhà tắm, đây là thiết bị không còn xa lạ với nhiều người. Thế nhưng khi nói về vòi chậu cảm ứng thì bạn nghĩ sao? Chắc chắn là sẽ có không ít người cảm thấy xa lạ đúng không nào? Nếu bạn chưa biết gì về thiết bị này, hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn nhé!

1. Vòi cảm ứng là gì?

Vòi nước cảm ứng là hoạt động bằng công nghệ cảm ứng hồng ngoại. Khi người sử dụng đưa tay vào vùng cảm ứng, thiết bị sẽ tự động xả nước để làm sạch tay và ngắt nước khi người sử dụng đưa tay ra. Vòi nước cảm ứng có thân vòi được làm bằng đồng tiêu chuẩn mạ chrome hoặc bằng inox cho độ bền cao và vẻ đẹp sang trọng. Công nghệ Hybrid sử dụng cả pin và điện giúp thiết bị có thể hoạt động bền bỉ và liên tục. Vòi cảm ứng có tính năng tự động và thông minh của thiết bị giúp tiết kiệm nước và đảm bảo vệ sinh khi sử dụng.

2. Vòi chậu cảm ứng hoạt động như thế nào?

Vòi chậu cảm ứng hoạt động dựa theo con mắt hồng ngoại được lắp đặt ngay bên trong. Thiết kế gồm có 1 con mắt đặt ở thân vòi , mắt phát đặt  sao cho khi không có tay hay vật gì thì mắt nhận luôn có hồng ngoại chiếu vào, làm van điện luôn đóng, không cho nước ra.

Khi có vật che hồng ngoại thì van mở nước. Người ta thường lắp mắt phát ở thẳng chậu rửa phía ngoài gần vị trí người đứng tiếp xúc với vòi nước. Ở một số nhà vệ sinh công cộng hiện đại, người ta cũng sử dụng cảm biến hồng ngoại này nhằm mục đích tiết kiệm nước và đảm bảo vệ sinh.

3. Ưu điểm nổi bật của vòi cảm ứng là gì?

+ Tính năng: Hệ thống cảm ứng của vòi chậu vô cùng nhạy bén mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng.

+ Thiết kế: Thiết kế đơn giản nhưng rất hiện đại, sang trọng, dễ dàng kết hợp trong nhiều không gian, vòi chậu cảm ứng có nhiều mẫu khác nhau cho thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với không gian của căn bếp, căn phòng tắm.

+ Chất liệu: Sử dụng chủ yếu là théo không gỉ hoặc đồng thau để tạo nên sản phẩm có được độ cứng, độ bền, không lo gỉ, an toàn với sức khỏe của ngời sử dụng. Chất liệu có độ sáng bóng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi giúp sản phẩm có thể sáng như mới.

+ Tiết kiệm nước: Vòi chậu cảm ứng giúp người dùng tiết kiệm nước được hiệu quả nhất. Nếu như các vòi chậu thông thường mà người dùng quên không khóa vòi thì nước sẽ vẫn cứ thế chảy đến khi hết nước thì thôi. Nhưng vòi nước cảm ứng thiết kế hoàn toàn khác biệt, nó chỉ xả nước khi người dùng đưa tay vào và tự động ngắt nước khi chúng ta không sử dụng giúp bạn tiết kiệm nước đến tối đa.

4. Ứng dụng sử dụng của vòi nước cảm ứng:

Vòi  cảm ứng được ứng dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, khu resort cao cấp.... còn sử dụng trong gia đình thì không nhiều, có thể nói là rất hiếm.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ không còn xa lạ với chiếc vòi cảm ứng với những đặc điểm và ứng dụng của nó. Chắc chắn là bạn sẽ thêm yêu thích và lựa chọn nó cho gia đình mình trong tương lại hoặc thời gian gần nhất.

Bài viết liên quan

Cảm biến hồng ngoại là gì? Nguyên lý làm việc của cảm biến?
Aug 23, 2018

Cảm biến hồng ngoại là gì? Nguyên lý làm việc của cảm biến?

Cảm biến hồng ngoại là gì mà ngày nay lại được ứng dụng nhiều trong cuộc sống như vậy: đo nhiệt...
Hướng dẫn sử dụng máy sấy tay và vệ sinh đúng cách
Aug 24, 2018

Hướng dẫn sử dụng máy sấy tay và vệ sinh đúng cách

BẠN ĐÃ SỬ DỤNG MÁY SẤY TAYTỰ ĐỘNG ĐÚNG CÁCH CHƯA ?
Các lưu ý khi chọn mua máy sấy tay tự động
Aug 24, 2018

Các lưu ý khi chọn mua máy sấy tay tự động

Máy sấy tay thiết bị cần thiết cho các nhà hàng, trung tâm thương mại hay cho chính gia đình bạnKhi ta...
Các  lỗi và cách giải quyết các rắc rối xảy ra với máy sấy tay
Aug 24, 2018

Các lỗi và cách giải quyết các rắc rối xảy ra với máy sấy tay

Như chúng ta đã tìm hiểu về Máy sấy tay ở các series bài  trước đó: - Hướng dẫn sử dụng máy...